Cá Ping Pong giá bao nhiêu? Nuôi như thế nào cho đúng kỹ thuật

Cá Ping Pong có ngoại hình rất bắt mắt và đây cũng chính là nét độc đáo nhất trên loài cá này. Cá Ping Pong còn có đặc điểm rất dễ nuôi và hiền tính nên bạn có thể yên tâm nuôi chung với các loài cá khác. Cùng mình tìm hiểu kỹ hơn về loài cá đáng yêu này nhé.

Nguồn gốc, đặc điểm cá Ping Pong

Cá Ping Pong có nguồn gốc từ Trung Quốc và đây là giống được lai tạo chứ không phải là loài thuần chủng. Cá có tên gọi khác là Cá Vàng Ngọc Trai Bụng Bự, con trưởng thành có chiều dài khoảng hơn 13cm, nếu được chăm sóc tốt tuổi thọ cá có thể lên đến 15 năm. Chính hình dáng lạ lùng với chiếc bụng to quá khổ khiến cá Ping Pong được giới chơi giá kiểng, chơi hồ thủy sinh ưa chuộng để tăng phần ấn tượng cho hồ.

Ngoài ra trên phần thân cụ thể là bụng có rất nhiều vảy sáng màu như ngọc trai nổi bật trên cơ thể. Cá Ping Pong có các màu sắc phổ biến nhất là trắng, đỏ cam, vàng, đen,…

cá Ping Pong
Cá Ping Pong

Kỹ thuật nuôi cá Ping Pong

Nhưng đã nói, cá Ping Pong tương đối dễ nuôi, trong quá trình nuôi bạn chỉ cần chú ý đến việc giữ vệ sinh nước hồ để tránh việc cá bị bệnh. Thường xuyên thay nước hồ định kỳ 1-2 tuần / lần và mỗi lần chú ý thay không quá 1/2 lượng nước để cá Ping Pong không bị sốc nước mới. Nhiệt độ lý tưởng đế cá phát triển tốt là khoảng 28 độ và trên 20 độ. Nhưng nếu không có nhiệt kế chuyên dụng thì bạn cũng không cần quá lo lắng, nhiệt độ nước bình thường là đủ để cá phát triển tốt rồi

cá ping pong vàng
Cá ping pong vàng

Cá Ping Pong là loài ăn tạp nên có thể ăn tất cả các loại thức ăn cho cá phổ biến như thực phẩm, trùng, bo bo,… Trong mùa sinh sản cần bổ sung thêm các loại thức ăn nhiều chất dinh dưỡng ngoài trùng, bo bo, còn có thể bổ sung các loài thịt tôm tép xay nhuyễn,.. Cá Ping Pong là loài đẻ trứng nên trong giao đoạn sinh sản cần vớt con trống mái ra riêng cho ép đẻ tránh trứng bị các loài cá khác ăn. Nhìn chung cá Ping pong đẻ nhanh, dễ.

Ping Pong có kích thướt khá to nên cần lượng oxy khá nhiều đặc biệt nếu nuôi theo đàn. Vì vậy khi nuôi trong hồ kiếng hoặc thủy sinh cần đảm bảo sục oxy tối thiểu 5-8 tiếng/ ngày. ngoài ra nếu nuôi trong hồ ngoài trời thì bạn có thể yên tâm không cần sục thêm oxy.

cá ping pong

Giá bán cá Bing Bong

Hiện nay mức gia trung bình 1 con Ping Pong mới lớn (khoảng đầu ngón tay cái) giao động khoảng 20-40k/con. Và với những con trưởng thành (to khoảng nắm tay) có giá giao động khoảng 140k-250k/con. Giá bán tùy thuộc vào màu sắc, độ đẹp của vảy và độ hiếm của cá.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến dòng cá cảnh Ping Pong – loài cá có bề ngoài ngộ nghĩnh, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại cá cửa hàng cá kiểng phổ biến. Việc nuôi cá cũng không đòi hỏi mất quá nhiều công sức như các loài cá khác, nhưng bạn nên lưu ý đảm bảo nguồn nước sạch và bổ sung thêm các loại thức ăn giàu dinh dưỡng để cá Ping Pong phát triển, sinh sản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *